Chùm ảnh: Muôn kiểu rao bán tại chợ đất khổng lồ Phú Quốc

.

Những ngày này, khi rộ lên thông tin chuẩn bị lên đặc khu, cả huyện Phú Quốc như chợ đất khổng lồ. Đi đâu cũng bắt gặp những biển, bảng rao mời bán đất với đủ kiểu...

Bên cạnh những cơ sở được đầu tư chính quy hiện đại với hệ thống cơ sở khang trang, biển bảng được kẻ vẽ màu sắc bắt mắt... nhằm hướng tới khách hàng quý tộc, mua đất để đầu tư nhà hàng, khách sạn..., còn có kiểu rao bán theo lối tự phát, du kích.

Theo đó, ngoài việc tận dụng quán cà phê bình dân để treo thêm bảng rao bán đất, nhiều nơi, người ta còn tận dụng gốc cây ven đường để treo thông tin bán đất được in trắng đen, hoặc viết bằng những dòng chữ nguệch ngoạc... nhằm hướng tới giới khách hàng trung lưu mua đất để cất nhà làm nơi nghỉ dưỡng dịp cuối tuần hoặc lễ, tết...

Dù được giới địa ốc chuyên nghiệp nhận định là giá đất đang “trổ nóc” - tức vượt cả giới hạn thực của thị trường - nhưng việc giao dịch đất ở Phú Quốc vẫn cứ diễn ra, thậm chí diễn ra với mức độ cao hơn trước đó. Tất cả tự khẳng định sự thật: Phú Quốc đang là chợ đất khổng lồ.

Dọc hai bên đường ở Phú Quốc bây giờ nhiều cơ sở môi giới đất đai mọc lên. (Ảnh: Thanh Mai) Dọc hai bên đường ở Phú Quốc bây giờ nhiều cơ sở môi giới đất đai mọc lên. (Ảnh: Thanh Mai)
Thậm chí có nơi, người ta còn tận dụng quán cà phê bình dân để treo biển mua bán đất. (Ảnh: Thanh Mai) Thậm chí có nơi, người ta còn tận dụng quán cà phê bình dân để treo biển mua bán đất. (Ảnh: Thanh Mai)
Có nơi, cơ sở trương cả biển thông tin ngay vị trí đắc địa nhất để thu hút khách hàng. (Ảnh: Thanh Mai) Trưng biển thông tin ngay vị trí đắc địa nhất để thu hút khách hàng. (Ảnh: Thanh Mai)
Thậm chí cơ nơi còn thông tin rõ giá... (Ảnh: Thanh Mai) Thậm chí có nơi còn thông tin rõ giá. (Ảnh: Thanh Mai)
Thậm chí, có nơi người ta còn trưng cả sơ đồ để hấp dẫn khách hàng. (Ảnh: Thanh Mai) Trưng cả sơ đồ để hấp dẫn khách hàng. (Ảnh: Thanh Mai)
Nhưng cũng có nơi, người ta chỉ treo biển bằng giấy in trắng đen. (Ảnh: Thanh Mai) Nhưng cũng có nơi, người ta chỉ treo biển bằng giấy in trắng đen. (Ảnh: Thanh Mai)
Thậm chí, biển môi giới được gắn lên gốc cây ven đường với dòng chữ nguệch ngoạc. (Ảnh: Thanh Mai) Biển môi giới được gắn lên gốc cây ven đường với dòng chữ nguệch ngoạc. (Ảnh: Thanh Mai)
Thậm chí còn tận dụng ngay cả hộp điện để rao bán đất. (Ảnh: Thanh Mai) Tận dụng cả hộp điện để rao bán đất. (Ảnh: Thanh Mai)
Dù được nhận định là giá đang cao “trổ nóc“, nhưng hoạt động môi giới đất đai ở Phú Quốc vẫn tấp nập (Ảnh: Thanh Mai) Dù được nhận định là giá đang cao “trổ nóc“, nhưng hoạt động môi giới đất đai ở Phú Quốc vẫn tấp nập (Ảnh: Thanh Mai)
Dòng người đến thực hiện tách thửa tại Phòng TNMT huyện Phú Quốc vẫn luôn đông đảo suốt ngày. (Ảnh: Thanh Mai) Dòng người đến thực hiện tách thửa tại Phòng TNMT huyện Phú Quốc đông đúc suốt ngày. (Ảnh: Thanh Mai)
2 cơ sở công chứng tại đay gần như tăng tốc vượt công suất trước sự bùng nổ giao dịch đất. (Ảnh: Thanh Mai) 2 cơ sở công chứng tại đây gần như vượt công suất trước sự bùng nổ giao dịch đất. (Ảnh: Thanh Mai)
Nhưng đọng lại đàng sau những thăng hoa giá đất và giao dịch đất là sự đi xuống của tình người khi xảy ra ngày một nhiều việc tranh chấp đất. (Ảnh: Thanh Mai) Nhưng đọng lại đằng sau những thăng hoa giá đất và giao dịch đất là sự đi xuống của tình người khi xảy ra ngày một nhiều các vụ việc tranh chấp đất. (Ảnh: Thanh Mai)
Thanh Mai 10/04/2018 | 07:30
Chợ đất khổng lồ, Đất đai Phú Quốc, Huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang, Sốt đất Phú Quốc, Trổ nóc
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Giới đầu tư bất động sản đã ôm tiền rời khỏi Hà Nội?Giới đầu tư bất động sản đã ôm tiền rời khỏi Hà Nội? Giới đầu tư bất động sản đã ôm tiền rời khỏi Hà Nội?
  • Cà Mau: Chấn chỉnh việc các dự án phân lô bán nền khi chưa đủ điều kiệnCà Mau: Chấn chỉnh việc các dự án phân lô bán nền khi chưa đủ điều kiện Cà Mau: Chấn chỉnh việc các dự án phân lô bán nền khi chưa đủ điều kiện
  • Vẽ “khu dân cư ảo” phá nát quy hoạch, trục lợi tiền tỉVẽ “khu dân cư ảo” phá nát quy hoạch, trục lợi tiền tỉ Vẽ “khu dân cư ảo” phá nát quy hoạch, trục lợi tiền tỉ
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn