TP.HCM: Chấp thuận nghiên cứu quy hoạch phát triển nghĩa trang công viên

.

Theo đề xuất của Sở Quy hoạch – Kiến trúc, UBND TP.HCM đã chấp thuận bổ sung nội dung nghiên cứu lập quy hoạch tổng thể địa điểm xây dựng nghĩa trang trên địa bàn thành phố vào Nhiệm vụ đầu bài nghiên cứu lập điều chỉnh quy hoạch chung thành phố.

Việc lập quy hoạch tổng thể địa điểm xây dựng nghĩa trang trên địa bàn thành phố cần nghiên cứu phát triển loại hình nghĩa trang công viên, thân thiện với môi trường, theo mô hình của một khu công viên rộng lớn với cây xanh, hồ nước, đường bộ và các khu mộ được thiết kế một cách bài bản; định hướng phân bổ phát triển không gian, quy mô dân số theo nội dung nghiên cứu lập điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố và đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được duyệt.

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng yêu cầu việc lập quy hoạch nghĩa trang cần cân đối quỹ đất nông nghiệp theo Nghị quyết số 54/2017/QH14 ngày 24/11/2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM và các quy định hiện hành có liên quan, để xác định nhu cầu, quy mô quỹ đất và đề xuất các địa điểm xây dựng nghĩa trang cho phù hợp.

Tại TP.HCM hiện có nghĩa trang hoa viên Phúc An Viên đã đi vào hoạt động. Nghĩa trang hoa viên này nằm ở quận 9, được UBND Thành phố giao đất theo quyết định số 4560/QĐ-UBND với tổng diện tích 18ha. Gồm các phân khu chức năng riêng biệt, tiện nghi khép kín, được thiết kế đặc thù cho từng đối tượng nhất định theo sắc thái văn hoá, tôn giáo.

HUYỀN TRÂM

Tin liên quan
  • Bán đấu giá 9 lô đất Thủ Thiêm, yếu sẽ không thể… ra gió
  • Nguyên Chủ tịch TP.HCM: “Không có bản đồ 1/5.000 Thủ Thiêm”
  • Điều không bình thường quanh tấm bản đồ gốc quy hoạch Thủ Thiêm
  • Bản đồ gốc khu đô thị mới Thủ Thiêm được lập thế nào?
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: TP.HCM, quy hoạch, xây dựng
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn