Vinh danh 4 tỷ phủ USD Việt Nam, Forbes cũng đưa lời “cảnh báo”

.

Mới đây, Forbes đã công bố Bảng xếp hạng tỷ phú USD thế giới mới trong năm 2018. Bên cạnh những cái tên quen thuộc ở top đầu như ông chủ đế chế bán hàng trực tuyến Amazon Jeff Bezos, nhà sáng lập Microsoft Bill Gates, ông trùm đầu tư Warren Buffett…, bảng xếp hạng năm nay còn gây bất ngờ với độc giả Việt Nam khi có tới 4 doanh nhân người Việt lọt danh sách những người giàu nhất thế giới.

Như vậy, ngoài hai gương mặt từng được có tên trong danh sách trước đó là ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo, lần này, Việt Nam còn có thêm hai tỷ phú mới là ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Ô tô Trường Hải và ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát.

Theo bảng xếp hạng mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng có tài sản là 4,3 tỷ USD, đứng thứ 499; bà Nguyễn Thị Phương Thảo có tài sản 3,1 tỷ USD, đứng thứ 766; ông Trần Bá Dương có tài sản là 1,8 tỷ USD, đứng thứ 1339 và ông Trần Đình Long có tài sản là 1,3 tỷ USD, đứng thứu 1756.

Như vậy, tổng số tài sản của 4 tỷ phú Việt Nam lọt vào Danh sách những người giàu nhất thế giới mới nhất của Forbes là 10,5 tỷ USD.

Vinh danh 4 tỷ phủ USD Việt Nam, Forbes cũng đưa lời “cảnh báo” - ảnh 1Việt Nam hiện có 4 tỷ phú nằm trong danh sách Những tỷ phú USD giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes mới công bố.

Trong phần giới thiệu ngắn về ông Trần Bá Dương, Forbes viết: “Năm 2016, Thaco (công ty Ô tô Trường Hải) trở thành công ty ô tô lớn nhất tại Việt Nam, chiếm tới 32% thị phần ô tô trong nước. Bắt đầu từ năm 2018, thuế nhập khẩu ô tô về Việt Nam giảm xuống còn 0% đem lại nhiều thách thức cho các nhà  lắp ráp ô tô tại Việt Nam như Thaco.”

Còn về ông Trần Đình Long, Forbes giới thiệu tập đoàn Hòa Phát của ông hiện là nhà sản xuất thép lớn nhất tại Việt Nam.

Theo một số báo Việt Nam, có vẻ như Forbes đã “bỏ sót”  hai tỷ phú USD khác của Việt Nam là ông Trình Văn Quyết, Chủ tịch tập đoàn FLC và ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Masan. Trang tin Zing cho biết, tại thời điểm ngày 6/3, số tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết đã lên tới 44.590 tỷ đồng, tương đương 1,96 tỷ USD. Còn đầu năm nay, ông Quang từng được tạp chí Bloomberg xếp hạng là tỷ phú USD thứ ba của Việt Nam, chỉ sau ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Khi đó, Bloomberg thống kê, ông Quang có tài sản là 1,2 tỷ USD.

 

Nguồn: toquoc.vn