Bất động sản Bình Dương vẫn còn bị “ngáng chân“

.
Bất động sản Bình Dương vẫn còn bị “ngáng chân“

Khi các dự án dịch vụ tiện ích được triển khai, cảnh hoang vắng tại Thành phố mới Bình Dương sẽ chấm dứt

Năm 2017, sau 5 năm “đứng bóng”, thị trường bất động sản Bình Dương đã có những tín hiệu cựa mình thức giấc với nhiều dự án được công bố ra thị trường của Kim Oanh, SamLand, Phú Đông, NHO…

Tuy nhiên, một điều nhận thấy là những dự án này chủ yếu nằm tại huyện Dĩ An, nơi giáp với TP.HCM, còn tại Thành phố mới, nơi là cơn sốt một thời khi Bình Dương xây dựng khu đô thị thông minh, hiện đại quanh trụ sở hành chính của tỉnh, vẫn khá yên ắng.

Theo ông Nguyễn Huy Vũ, Tổng giám đốc BV Land, việc thị trường địa ốc Bình Dương chưa thể trở lại như thời kỳ hoàng kim là do nhiều yếu tố. Chẳng hạn, Thành phố mới Bình Dương dù được đầu tư hạ tầng giao thông hiện đại, nhưng lại thiếu các tiện ích để có thể thu hút người dân về sinh sống.

“Hiện tại, Thành phố mới Bình Dương mới chỉ có duy nhất một trường cấp 2, 3 Ngôi Thời Nhiệm hoạt động tại đây, trung tâm thương mại, ngân hàng, bệnh viện… đều không có. Do đó, dù đường sá rộng rãi, nhưng người dân và chuyên gia nước ngoài không về đây sinh sống, khiến Thành phố mới vắng bóng người, nhất là vào ban đêm, khi các công sở đóng cửa”, ông Vũ nói.

Một lý do nữa, đó là giá đất tại Thành phố mới đã được đẩy lên mức khá cao. Tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản cho thấy, hiện giá đất giao dịch tại khu vực này dao động từ 40 - 55 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giá đất tại quận 9, quận Thủ Đức, TP.HCM chỉ từ 20 - 40 triệu đồng/m2. Giá quá cao, trong khi tiện ích không có gì, nên khó có thể thu hút được người mua.

Ngoài ra, dù hạ tầng giao thông tại trung tâm Thành phố mới tốt, nhưng giao thông kết nối giữa thành phố này với các khu vực lân cận lại không tốt, khiến nhiều người ái ngại khi mua nhà, hay chuyển về đây sinh sống. Đơn cử, Quốc lộ 13 nối TP.HCM vào trung tâm tỉnh Bình Dương đã 17 năm qua vẫn không thực hiện được, giao thông luôn trong tình trạng kẹt, mặt đường xuống cấp khiến nhiều người làm việc tại TP.HCM không hào hứng về tỉnh Bình Dương an cư.

ảnh 1
Trang gốc: Nguồn: www.tin247.com