Hà Nội tạm dẫn đầu về thu hút vốn đầu tư FDI

.

Những con số và thông tin ấn tượng trên được đưa ra tại Hội nghị "Hà Nội 2018 - Hợp tác đầu tư và phát triển" vừa diễn ra ngày 17/6 ở Hà Nội. 900 đại biểu, nguyên thủ quốc gia, các đối tác trong và ngoài nước có mặt tại hội nghị cũng là một minh chứng cho thấy sự quan tâm, cũng như sự hấp dẫn của Hà Nội trong con mắt các nhà đầu tư.

Ngay tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đưa ra một thông tin được cộng đồng doanh nghiệp hưởng ứng, đó là từ 1/8 tới đây, Hà Nội sẽ miễn toàn bộ chi phí thành lập cho các doanh nghiệp thành lập mới.

Điều đặc biệt hơn, "mọi người chỉ cần kê khai đăng ký qua mạng, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ hoàn chỉnh thủ tục, kể cả con dấu và chuyển phát nhanh về tận nơi". Đây cũng là một trong nhiều cam kết mạnh mẽ của thành phố để thu hút đầu tư trong năm nay.

"Liên kết vùng" là từ khóa thu hút đầu tư năm nay của Hà Nội. Trong đó, Thủ đô sẽ cùng các tỉnh và thành phố trong vùng khai thác tối đa lợi thế của từng địa phương, của yếu tố địa lý gần gũi, từ đó tạo ra các chuỗi liên kết, các hạ tầng liên kết để cùng giải quyết các vấn đề chung. Các lĩnh vực thu hút đầu tư chủ yếu như: năng lượng sạch, môi trường, giao thông, khởi nghiệp, nông nghiệp và du lịch.

Một loạt những nỗ lực thay đổi của thủ đô trong một vài năm trở lại đây đang dần cho thấy những kết quả tốt đẹp. Năm 2017, chỉ số năng lực cạnh tranh của TP Hà Nội đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, Hà Nội còn có những tồn tại cần phải khắc phục càng sớm càng tốt để tạo ra một môi trường đầu tư cởi mở, một hạ tầng kinh doanh lành mạnh, thực sự đáp ứng được kỳ vọng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chính sách bảo hộ đang tác động đến các doanh nghiệp FDI Chính sách bảo hộ đang tác động đến các doanh nghiệp FDI

VTV.vn - Các rủi ro từ những cuộc chiến thương mại với chính sách bảo hộ đang có tác động ngày một rõ đến các doanh nghiệp FDI, đặc biệt đối với lĩnh vực điện tử

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn